Phô mai que

Hồi mình học lớp 5, cạnh trường có một cô bán phô mai que cực ngon mà chỉ có 5k/que. Kết quả là cuối năm đó mình tăng 6 kg😂😂😅😅. Bây giờ không hay ăn nữa vì sợ dầu mỡ nhưng mình vẫn nhớ cái vị ngậy của phô mai rồi cái vỏ giòn tan của breadcrumbs, chấm với ketchup nữa thì ăn một cái sẽ muốn mười. Mấy hôm nay Hà Nội se lạnh mình lại thèm cái vị nóng hổi ấy, thế là muốn ăn lại lăn vào bếp :).

Mình làm nghiên cứu thì mới biết làm phô mai que rất dễ. Phương pháp làm gồm ba giai đoạn: bột mỳ, trứng và bột chiên xù. Bột mì có tác dụng bám vào bề mặt phô mai để làm bề mặt khô ráo, trứng có tác dụng như một lớp keo để bột chiên xù dính vào. Phần tẩm bột rất qua trọng vì nếu không làm đúng cách thì trong quá trình chiên phô mai sẽ chảy hết ra ngoài. Một chi ý nho nhỏ là khi các bạn đi mua bột chiên xù, tuỳ theo độ mịn của bột thì nếu bột ko mịn lắm thì dùng tay đập vụn các hạt to ra nhé. Bột chiên xù thực chất chỉ là bánh mỳ xay ra thành vụn thôi ( breadcrumbs mà). Nhớ mua bột chiên xù và không phải là bột chiên giòn nhé.

NGUYÊN LIỆU: (Cho 6 que)

 1. 35 gr bột mì

 2. 1 quả trứng gà to

 3. 50 gr bột chiên xù

 4. 80 gr phô mai mozzarella

 5. muối

 6. tiêu

img_2952-2

 1. CÔNG THỨC:

 2. B1: Cắt phô mai thành các thanh dài tuỳ ý. Trộn muối, tiêu với trứng.

 3. B2: Lăn thanh phô mai trong bột mỳ, rồi đến trứng ,xong rồi bột chiên xù. Làm bước này nên dùng cái gắp cho đỡ bẩn tay.( mình không biết tên chính xác nữa, nó TA là tongs í).

img_2987
 1. B3; Lấy thanh phô mai đã phủ bột lăn lại vào trứng rồi vào bột chiên xù.

 2. B4: Làm tương tự với phần phô mai còn lại rồi cho vào tủ dông trong 30′.

img_2970-1

các thank phômai sau khi được phủ bột


B5; Đun dầu ăn cho nóng. Để kiểm tra hem dầu nóg đủ chưa chỉ cần thả một miếng bột chiên xù bé vào nồi nếu dầu ăn xì xèo xung quanh miếng bột là được rồi. Thả từng miếng phô mai vào. Chú ý đừng thả tất cả vào cùng một lúc vì như thế sẽ làm giảm nhiệt độ dầu ăn một cách đột ngột. Chiên đến khi vàng giòn.  Và thế là măm thôi :)))

– CHÚC CÁC BẠN NẤU ĂN VUI VẺ-

3 views0 comments

Recent Posts

See All