Creme brulee (kem cháy) 4 nguyên liệu

Nói thật thì tuần này mình không định up công thức này đâu😅, nhưng hôm qua chat với một thằng bạn lúc 8h tối mới nhớ ra hôm nay có phỏng vấn câu lạc bộ làm bánh ở trường . Lúc đó hoảng loạn vì muộn vậy rồi phải làm cái gì vừa nhanh, ngon lại nhanh nữa, thế là mình nghĩ ngay đến creme brulee, hay còn được gọi là kem cháy( brulee tiếng pháp nghĩa là cháy). Món “bánh” này nhìn thì cực khó, nhưng thực chất chỉ cần có 3 nguyên liệu và 15′ chuẩn bị, chỉ có phần đèn khò là khó thôi.

Mình đặc biệt thích món này vì nó khá giống món flan quen thuộc nhưng ngon và ngậy hơn rất nhiều vì creme brulee dùng chỉ kem tươi và lòng đỏ trứng. Kĩ thuật của flan và creme brulee tương tự nhau : cả hai đều nướng trong bồn nước nhưng với flan thì mình đun ca-ra-men trước rồi đổ xuống đáy khuôn và với creme brulee mình khò đường để có một lớp ca-ra-men giòn tan ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn không có đèn khò thì cũng đừng lo vì mình sẽ chỉ cho bạn cách để có lớp ca-ra-men giòn ở trên mà không dùng đèn khò nhé☺️☺️. Creme brûlée nếu không ăn ngay có thể để tủ lạnh ( chưa khò đường) từ 3-4 ngày nhé.

  1. NGUYÊN LIỆU:

+3 lòng đỏ trứng gà to
+45 gr đường+30 grđường để làm ca-ra-men
+250 kem tươi (heavy cream/whipping cream). + 5 gr chiết xuất vani ( vanilla extract)

  1. CÔNG THỨC:

B1Đun kem tươi trên lửa vừa, tuyệt đối không cho sôi lửa.

img_0852-1

Đun kem ở lửa vừa


B2Trong một tô loa, dùng phới đánh trứng đánh đều lòng đỏ trứng và đường cho tới khi ngả màu vàng nhạt. Cho vani vào và trộn đều.

img_0854
img_0859-1

Ngả màu vàng nhạt rồi thêm vani


B3: Khi kem tươi đã ấm vừa thì từ từ đổ một chút kem nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều. Rồi từ từ đổ tiếp một chút kem tươi vào trứng cho đến khi hết kem thì thôi. Lí do của bước này là nếu các bạn đổ kem tưoi nóng vào hết cùng một lúc thì hỗn hợp trứng sẽ chín chứ không trộn đều, vì vậy đổ từ từ để nhiệt độ kem và trứng cân bằng, từ đó ra 1 hỗn hợp mới hoà quyện đều với nhau.

img_0861-1

Đổ kem nóng từ từ


img_0863-1

Hỗn hợp đã hoà quyện


B4: Đổ hỗn hợp hoà quyện qua phới lọc. Hớt các bọt khi trên bề mặt bằng thìa hoặc chờ 25′ cho bọt tự biến mất. Chia hỗn hợp đều vào các khuôn. Giai đoạn này các bạn có thể cho sô cô la, rượu rum hay bột cà phê hoà tan vào hỗn hợp nếu muốn nhé.

img_0864-1

Đổ hỗn hợp qua phới lọc


img_0878-1

B5; Cho các khan vào 1 khay nướng thành cao rồi đổ nướng sôi vào khay đến nửa chiều cao của khuôn. Đừng để nước tràn vào khuôn nhé. Nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 35-40 phút tuỳ thuộc vào loại khuôn được sử dụng. Nói chung là nướng đến khi lắc nhẹ thành khuôn thì hỗn hợp sẽ sánh lại, không đung đưa theo khuôn.

img_2804-1

Sau khi nướng xong


B5: Nướng xong thì cho các creme brûlée vào tủ lạnh ít nhất nửa tiếng. Sau đó cho khoảng một thìa đường rắc đều lên mặt bánh và khò cho tới khi vàng nâu. Chú ý đừng giữ đèn khò tại một chỗ quá lâu . Khod xong chờ 2 photo cho đường đông lại.

img_2807-1

Sau khi để tủ lạnh


img_2650

Chiếc đèn khò


img_2822-1

Thành quả cuối cùng


P/S: Còn cách để làm ca ra men ko cần đèn khò mình sẽ up 1 bài riêng nên các bạn cứ chờ nhé.:)))

Chúc các bạn làm bếp vui vẻ

5 views0 comments

Recent Posts

See All