Cách làm bột ca-cao nóng tại nhà cực đơn giản.

Mới đầu năm mà tiết trời Hà Nội se lạnh hơn thường. Trong thời tiết này mình chỉ muốn ngồi bên cửa sổ ngắm mưa và nhâm nhi một li ca-cao nóng và mình nghĩ nhiều bạn khác cũng vậy. Vậy nên mình quyết định đăng “công thức” mà mình đã ấp rủ khá lâu rồi. Hơn nữa thằng bạn thân của mình đã request bột ca-cao nóng nhiều lần. Thực sự thì đây quá đơn giản để có thể được coi là một công thức vì chỉ cần trộn 3 nguyên liệu với nhau là xong rồi. Mỗi lần uống chỉ cần hâm nóng 240 ml sữa không đường rồi quấy 30 gram bột vào cho đến khi tan là có cái uống rồi. Mình thích nhất là bột ca-cao nóng làm tại nhà không bị ngọt lợ và đầy những hoá chất tên không phát âm được như những loại mua ở siêu thị. Khi mình thử công thức này mình thấy vị ngọt vừa, nhưng tuỳ khẩu vị từng người nếu thấy quá ngọt thì chỉ cần thêm ca-cao, quá đắng thì cho thêm đường và quấy đều khi sữa còn nóng. Chú ý là dùng ca-cao càng nguyên chất càng tốt nhé vì trong công thức này mình dùng một loại ca-cao của Đức đắng hơn loại mình thấy hay bán ở các cửa hàng làm bánh Việt Nam nhiều.😊

NGUYÊN LIỆU: (đủ để làm 10 cốc cacao)

+ 160 gram đường xay + 60 gram bột ca-cao nguyên chất không đường + 25 gram bột ngô (không bắt buộc nhưng ca-cao sẽ lỏng hơn 1 chút)

CÁCH LÀM:

B1: Trong 1 bát tô trộn đều các nguyên liệu bằng phới đánh trứng cho đến khi hoà quyện.

B2Khi muốn uống thì hâm nóng 240 ml sữa tươi không đường trong lò vi sóng trong khoảng 1 phút. Sữa nóng rồi thì trộn 30 gr (2 tablespoons) bột vào và quấy đều cho đến khi tan hết. Các bạn có thể cho thêm kẹo dẻo, kem tươi đánh hoặc bột quế/ bột cacao lên trên nếu muốn.

*Vậy là công thức đã hoàn thành rồi, chỉ cần mở phim, cuộn mình trong chăn là nhâm nhi cốc ca-cao nóng thôi.

❤️❤️❤️Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ❤️❤️❤️

P/s: Vẫn như cũ, bạn nào có thắc mắc hay mong muốn mình làm công thức nào thì comment ở dưới nhé. Đừng quên follow và like page Facebook của Huckleberi để cập nhật các công thức mới nhất❤️.

12 views0 comments

Recent Posts

See All