Cá hồi áp chảo với dứa nướng và dưa chuột muối. (Summer Prep #3)

Thời gian chuẩn bị 🔪🔪🔪 : 15 phút

Thời gian nấu ♨♨♨♨ : 10 phút

Độ khó ❗❗❗❗❗❗: 1″/5

img_7754

Công thức tiếp theo mình muốn giới thiệu một công thức mà mình thấy rất hoàn hảo cho một bữa trưa healthy: cá hồi áp chảo. Khi nghĩ đến một loại protein bổ và healthy mình nghĩ ngay đến cá hồi. Cá hồi là một trong những loại cá dễ ăn, khá mỡ nhưng lại là loại mỡ rất có lợi cho sưc khoẻ và cực nhiều chất dinh dưỡng. Nhiều khi cá hồi ăn kèm với những sốt kem béo có thể rất ngấy nên mình đã cặp nó với 2 món phụ rất “thanh thoát” và “nhẹ nhàng”: dứa nướng và dưa chuột muối. Dứa ăn không có thể rất chua nên mình cực kì yêu thich dứa được nướng trong chảo vì khi đó dứa trở nên ngọt và có vị hơi smoky :). Còn dưa chuột mình thấy rất hợp với chủ đề mùa hè thôi. Món ăn có vị đặc trưng của cá hồi thêm với 1 nốt vị khói từ việc áp chảo cùng với vị ngọt của dứa và vị chua chua, giòn giòn của dưa chuột muối. Cá hồi mình tẩm xì dầu và sả nhưng các có thể chỉ ướp muối và tiêu cho đơn giản cũng được. Mình thử công thức này với ý định tận dụng các nguyên liệu tươi có trong nhà mà hoá ra lại rất bất ngờ với kết quả. Chuyện vui nho nhỏ là cô cháu gái 6 tuổi của mình xơi sạch gần hết cả đĩa , ăn hết rồi nó ngẩng lên mắt tròn xoe: ” Ngon lắm! Cô Thảo không ăn à?”, rồi bón cho mình 1 miếng =.=’. Hôm đó làm hơi vội nên mình không kịp chụp nhiều hình ảnh lắm, hi vọng mình hướng dẫn rõ bằng lời, nếu có thắc mức gì thì để dưới comment để mình trả lời “chuộc lỗi” nhé ;).

NGUYÊN LIỆU:(cho một người ăn)

+ 1 miếng phi lê cá hồi ( mình không dùng da để giảm lượng béo nhưng các bạn có thể mua miếng cả da, một người nên ăn khoảng 60-80 gr cá hồi là vừa)

+ 1 quả dưa chuột

+ 2 lát dứa đã bỏ lõi

+ 20  ml dấm

+ 8 gr đường

+ 10 ml nước

+ 3 gr muối ăn

+ xì dầu (không bắt buộc)

+ sả ( không băt buộc)

CÁCH LÀM:
  1. B1: ( Muối dưa chuột ): Trộn nước, đường, dấm và muối. Nạo mỏng dưa chuột và cho vào bát. Để muối ít nhất 20 phút tuỳ vào độ dày của dưa chuột.

  2. B2: (Nướng dứa): Hâm chảo nóng đến mức hất 1 giọt nước vào chảo sẽ xì xèo. Đặt lát dứa vào lòng chảo và nấu đến khi thấy vân màu nâu vàng trên mặt lát dứa.

img_7728
  1. B3: (Áp chảo cá hồi): Tráng chảo bằng 1 lớp dầu ăn mỏng (mình dùng chảo có vân như trên để màu món ăn đẹp hơn). Hâm nóng chảo ở mức nhiệt cao. Đặt cá vào. Nấu mặt đầu khoàng 1 phút rưỡi cho vàng nâu đều rồi lật mặt cá, hạ lửa xuống và nấu cho đến khi chạm vào miếng cá cứng cứng, không mềm, không này nhưng cũng không cứng quá. ( khoảng 2 phút nữa tuỳ vào kích cỡ miêng phi lê.

  2. B4: (Sắp xếp món ăn): Cách bày biện của mình chỉ là một gợi ý. Mình để 2 lát dứa xuống đầu tiên, rồi đến dưa chuột muối và cuối cùng là cá hồi. Mình trang trí quanh đĩa bằng tương ớt nữa :)).

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi☺ ❤❤❤Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ❤❤❤

P/s: Vẫn như cũ, bạn nào có thắc mắc hay mong muốn mình làm công thức nào thì comment ở dưới nhé. Và đừng quên follow Huckleberi trên Facebook để cập nhật các công thức mới nhất.

Một số bài viết gần đây:


img_7678

Yến mạch “nhào đường” giòn tan.


IMG-6492

Bánh mì nướng quả bơ 3 kiểu


img_5992

 Bò Bít-tết sốt BBQ và rau củ bỏ lò.

#dứa #bữatrưa #healthy #summerprep #cáhồi #dưachuột

3 views0 comments

Recent Posts

See All