Bánh tart trứng- 1 món quà Giáng Sinh không truyền thống.

Thời gian chuẩn bị 🔪🔪🔪 : 3 tiếng phút

Thời gian nấu ♨♨♨♨ : 20 phút

Độ khó ❗❗❗❗❗❗: 3,5/5

Cuối cùng mình cũng đã hoàn thành ước mơ được đăng 1 video nấu ăn tự quay. May mắn thay là mình rảnh gần lúc Giáng Sinh. Nói là gần nhưng thực chất video này mất gần 2 tuần để qua và chỉnh sửa. Phải mất đến gần 3 lần quay mình mới có đủ các góc quay cần thiết, mình đã rất nhiều lần mình tự nhủ là sẽ chẳng bao giờ hoàn thiện được, nhưng cũng vì tin tưởng vào công thức quá non không muốn bỏ giữa chừng. Cuối cùng sau gần 60 chiếc tart trứng (1 nửa nằm trong bụng mình), mình cũng đã tạo ra được 1 sản phẩm mà mình rất tự hào về.

Lí do mình gọi những chiếc tart trứng này là những món quà Giáng Sinh dù chúng không mang tính truyền thống Giáng Sinh lắm hơi lạ 1 chút: Mình rất ghét bánh quy, đặc biệt là bánh quy Giáng Sinh. Mình thích những chiếc tart trứng nóng hổi, giòn rụm, mềm ngọt, thơm vị quế hơn là những chiếc bánh quy khô cứng nhiều. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình thôi. Mình thực ra định thử quay công thức nhà bánh gừng cơ, nhưng dù mua ở ngoài hàng hay ăn những công thức mình thử mình vẫn không thích vị bánh quy gừng. Thế nên mình quyết định chọn tart trứng, còn nhà bánh gừng chắc phải để năm sau xem vậy.🙂

Trong quá trình thử công thức mình tìm hiểu ra 1 điều rất thú vị về chiếc tart trứng: nó có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha, tên gốc của nó là Pasties De Nada. Do từ bé đến lớn ăn tart trứng ở KFC, và do biết chỉ KFC Châu Á mới bán tart trứng, mình cứ tưởng tart trứng đến từ Trung Quốc. Dù bắt nguồn từ đâu đi nữa thì tart trứng là món tráng miệng có vỏ bột ngàn lớp và nhân custard trứng vị vani (công thức truyền thống sẽ có cả quế).

Phần khó nhất ở bánh tart trứng chắc chắn là phần vỏ bột ngàn lớp. Nói thật thì mình thấy bột ngàn lớp làm tại nhà khó mà đọ được bột mua ngoài hàng, còn chưa kể mất công hơn rất nhiều. Tuy nhiên phiên bản bột ngàn lớp mình học từ bác John của Food Wishes là cách làm dễ nhất mà mang lại kết quả rất gần với bột mua sẵn. Một vài chú ý nên nhớ khi làm bột ngàn lớp theo cách trên:

 1. * Bơ nhất định phải thật là mềm, phải để ở nhiệt độ phòng ít nhất 1 tiếng rưỡi (trong mùa đông có thể còn lâu hơn). Nếu quyên không để bơ mềm “tự nhiên”, có thể cắt nhỏ bơ ra, quay lò vi sóng 5 giây, trộn đều bơ vào lập lại thao tác cho đến khi toàn bộ lượng bơ mềm như ý muốn.

 2. * Bước trộn bột đầu tiên phải linh hoạt lượng nước và bột mì để bột có kết cấu nhưng trong video

 3. * Bột ngàn lớp có thể bảo quản đậy kín trong tủ đá lên tới 3 tuần.

Một điều đáng chú ý ở bánh tart nữa là nhiệt độ nướng. Mình dùng lò convection (lò dùng quạt để toả nhiệt) nên ở phía trên nhiệt độ luôn cao hơn, dẫn đến việc nếu nướng ở nhiệt độ cao thì mặt bánh sẽ cháy trước khi đáy vỏ có thể giòn. Vì vậy nếu bạn dùng lò 2 lửa thì nhiệt độ nướng có thể cao đến 220 độ C trong 15-18 phút. Mình thấy nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút hợp với lò của mình.

NGUYÊN LIỆU: ( cho 15 chiếc bánh)

* Vỏ bánh:

 1. + 120 gram bột mì

 2. + 80 ml nước lạnh

 3. + 120 gram bơ mềm chia làm 3 phần

* Nhân bánh:

-Siro đường:

 1. + 150 gram đường

 2. + 75 ml nước

 3. + 1 thanh quế ( không bắt buộc)

-Phần “sữa”:

 1. + 320 ml sữa

 2. + 30 ml kem tưoi

 3. + 30 gram bột mì

 4. + 1 nhúm muối

 5. + 6 lòng đỏ trứng

 6. + 2 ml chiết xuất vani

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ.

VIDEO: Bánh tart trứng.

P/s: Vẫn như cũ, bạn nào có thắc mắc hay mong muốn mình làm công thức nào thì comment ở dưới nhé. Và đừng quên follow Huckleberi trên Facebook để cập nhật các công thức mới nhất.

#dessert #tarttrứng

71 views0 comments