Bánh táo nướng sưởi ấm tiết trời se lạnh.

Thời gian chuẩn bị 🔪🔪🔪 : 45 phút

Thời gian nấu ♨♨♨♨ : 1 tiếng 15 phút

Độ khó ❗❗❗❗❗❗: 3,5/5

img_9546

Gần đây mọi thứ hỗn loạn hơn thường khiến mọi việc thật mệt mỏi. Quá nhiều thứ cần lo, nhưng lo lắng cũng chẳng có ích gì. Cất tiếng phàn nàn chỉ làm mọi người xung quanh mỏi mệt thêm, thế là cứ giữ bực bội trong lòng mình. Rồi bước vào bếp, cầm cây cán bột lên, ăn vụng miếng táo thừa trên thớt, đung đưa theo tiếng nhạc Cherry wine là quên hết những cuộc chiến ngoài kia.Đưa miếng bánh táo vừa từ lò nướng ra vào miếng, cảm nhận được hơi ấm nồng nàn của bột quế, khoảnh khắc đó mình chỉ thấy may mắn vì có một “hầm trú bom” cho riêng mình, một nơi mình có thể đến và gạt đi hết mọi lo lắng, dù chỉ là vài tiếng đồng hồ thôi.

Sến súa lam man vậy đủ rồi, giờ nói về công thức nào😂. Bánh táo nướng (apple pie) là một món bánh truyền thống của nước Mỹ, thường được ăn vào những lúc trời lạnh như mùa thu hay mùa Giáng Sinh. Bánh táo nướng có vỏ giòn như bánh tart hay bánh galette, phần nhân gồm có táo, đường và bột ngô hoặc bột mì. Khi táo được nướng lên nó sẽ mềm ra và “chảy nước”, vì vậy bột ngô hoặc bột mì sẽ làm đặc phần nước táo lại và tạo thành 1 si-rô đặc sánh. Một số sai sót có thể gặp với bánh táo nướng là táo chảy quá nhiều nước làm đế bị ướt, không còn giòn, hay nướng chưa đủ thời gian nên đế sống hoặc do nướng ở nhiệt độ cao trong thời quá ít sẽ khiến táo không có đủ thời gian để mềm ra. Nhưng mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để tránh những sai lầm này nhé🤗.

Có một điều đặc biệt về apple pie là loại khan được sử dụng. Thường thì bánh táo được nướng trong khuôn thuỷ tinh hoặc kim loại tròn, khá nông và có đường kính miệng rộng hơn đường kính đáy. Tuy nhiên, loại khuôn pie cụ thể này mình không tìm được nên mình đã sử dụng 1 chiếc nồi mini thay thế và thấy rất ổn. Nếu bạn không tiện có cái nồi xinh xinh như trong hình bạn hoàn toàn có thể dùng khuôn tart ( mình nghĩ khuôn 18cm  là hợp cho công thức này) hoặc khuôn bánh gato nữa, chú ý thành bánh chỉ nên cao khoảng 3cm thôi thé).

NGUYÊN LIỆU: ( cho 1 chiếc bánh đường kính 18cm)

*Vỏ bánh:

+ 150 gram bơ