Bánh quy sô-cô-la 3 nguyên liệu sưởi ấm mùa đông

Thời gian chuẩn bị🔪🔪🔪: 15 phút

Thời gian nướng♨️♨️♨️♨️: 15 phút

Độ khó❗️❗️❗️❗️❗️: 1/5

 

Thời tiết Hà Nội lạnh buốt tới tận xương làm cho người ta chẳng muốn ra đường. Nhiều người chỉ muốn ở trong nhà, cuộn tròn trong chăn và xem một bộ phim. Mình thì chỉ muốn một món gì ấm nóng, ngọt ngào mà không mất thời gian và nhanh gọn, không phải dọn dẹp nhiều để khỏi phải nhúng tay vào nước lạnh để rửa bát. Nhớ lại cái mùi bơ thơm nồng nàn trong bếp và cái hơi ấm lan toả từ cái lò nướng mỗi khi làm bánh quy mà nước miếng chảy dài. Vậy là xắn tay áo lên và lăn vào bếp thôi.

Công thức này thật sự đơn giản, đơn giản đến mức thực chất nó chỉ có một bước: trộn các nguyên liệu và cho lên khay vào lò nướng thôi. Khi mình làm mình đã cho thêm hạnh nhân để có một cái gì đó giòn giòn nhưng các bạn có thể cho bất kì loại topping nào bạn muốn như: sô-cô-la chip, các loại hạt, kẹo giã nhỏ hay các loại chiết xuất (cà phê, hạnh nhân…). Bánh làm theo công thức này giòn quanh khía cạnh và ở giữa hơi mềm, gần như brownies vậy, bánh không quá ngọt, không khô, có thể ăn vã cả mẻ luôn đó (ngon nhất khi còn ấm).

Nguyên liệu bí mật là nutella, để hiểu thêm về nguyên liệu này các bạn có thể đọc phần chú ý nguyên liệu trong bài công thức Bánh souffle sô-cô-la 4 nguyên liệu. Ngoài ra 2 nguyên liệu còn lại thì cực đơn giản và dễ tìm: bột mì và trứng gà. Chỉ có một điều nên chú ý là thời gian nướng. Nướng càng lâu thì càng giòn. Trong công thức gốc thì bảo nướng 10 phút nhưng khi bánh từ lò ra sẽ rất mềm, lúc đó các bạn không được nướng thêm mà phải chờ cho bánh nguội, bánh sẽ giòn lên, và nếu khi đó muốn bánh giòn hơn nữa thì sẽ nướng tiếp. Độ giòn còn tuỳ thuộc vào kích cỡ nữa, nên theo mình nên chia làm 2 mẻ, nướng mẻ đầu xem kết cấu thế nào rồi để điều chỉnh mẻ sau cho phù hợp. Trong công thức này mình ghi thời gian nướng cho 15gr bột/chiếc, nhiều bạn thích bánh to và dày hơn thì nên thử nghiệm với thời gian nướng nhé vì sẽ phải nướng lâu hơn. Bánh quy cứ nướng chín là ngon rồi, nhưng để có một chiêc bánh hoàn hảo thì sẽ tốn hơn 1 lần thử. Không sao cả, vì đơn giản mà ☺️.

NGUYÊN LIỆU:(cho 20 chiếc bánh)

+240 gram/1 cup nutella
+150 gr/ 1 cup bột mì đa dụng +1 quả trứng gà to +70 gr hạnh nhân(không bắt buộc) +1 nhúm muối(không bắt buộc)

  1. B1: Bật lò nướng ở 190 độ C/ 375 độ F. Trộn đều các nguyên liệu đã đong cho đến khi hoà quyện.

  2. B2: Dùng thìa đong đơn vị Tablespoon để đong từng viên bột (15 gram). Để lên khay nướng với giấy parchment.

  1. B3: Ấn vào từng viên bột để chúng phẳng ra. Chú ý đừng làm chúng quá phẳng, 0,8 cm là vừa. Nướng bánh 8-12 phút (mình nướng 10 phút thấy khá ổn rồi). Bánh nướng xong để nguội 15’ là măm được rồi. Nhớ ăn kèm với sữa nhé🙂.


P/s: Vẫn như cũ, bạn nào có thắc mắc hay mong muốn mình làm công thức nào thì comment ở dưới nhé. Và đừng quên follow để cập nhật các công thức mới nhất❤️.

13 views0 comments

Recent Posts

See All