Bánh crepe cuộn sô-cô-la ( chocolate crepe roll)

Thời gian chuẩn bị 🔪🔪🔪 : 20 phút

Thời gian nấu ♨♨♨♨ : 30 phút- 1 tiếng

Thời gian chờ⏱⏱⏱⏱⏱: 30 phút

Độ khó ❗❗❗❗❗❗: 3/5


đây. Mình tự hỏi sao trước đây mình không nghĩ ra ý tưởng này vì nó thực sự khá đơn giản. Gần đây Buzzfeed và nhiều kênh nấu ăn khác hay làm các loại bánh crepe, nhưng mình thấy là để có một chiếc bánh crepe đẹp mắt và ngon miệng cầu kì hơn bánh crepe cuộn nhiều. Với crepe roll, bạn không phải lo bánh sẽ nghiêng ngả do các lớp không đều, không lo trét kem xấu. Dù bạn không khéo tay thì bánh cũng sẽ có vị chuẩn và hình thức vẫn sẽ đẹp,đúng hình lớp lớp đặc trưng của crepe. Nếu bạn muốn một món bánh ngọt nhanh thì đây không phải công thức cho bạn đâu😅. Sau khoảng 1 tiếng chỉ đổ bột và lật bánh, lưng mình cứng giòn như kẹo gương chỉ chờ vỡ làm đôi, một phần do mình không tìm thấy cái chảo chống dính nhỏ đâu nên phải dùng muôi đổ bột vào 1 cái chảo to tướng và xoay đều đít muôi cho bánh mỏng (mình cũng không biết phải tả thế nào nữa, nói chung là khổ lắm;(). Nhưng làm xong nhìn thành quả xứng đáng quá, ăn thử nước mắt chảy dài😭. Các bạn mà có chảo đúng làm sẽ nhanh hơn mình nhiều. Crepe mấy chiếc đầu hỏng là lẽ đương nhiên, một khi xoay chảo quen tay và điều chỉnh lượng bột hợp lí cho mỗi chiếc bánh thì sẽ suôn sẻ thôi nên cứ bình tĩnh và không bỏ cuộc nhé. Một khi làm thành công crepe rồi mình thấy việc lật crepe thư giãn đầu óc lắm. Hơn nữa bánh crepe hỏng mà chấm kem rồ rắc đường ăn vẫn ngon mà :).

Một điều đặc biệt ở công thức này là thay vì dùng bột mì đa dụng như phần lớn các công thức bánh crepe, ở đây lại dùng cake flour. Giờ bình tĩnh nếu bạn không có cake flour, đây đơn giản là bột mì trộn với bột ngô (hay được biết là corn starch, rất dễ tìm, thường được bán trong siêu thị cạnh hoặc gần bột mì). Loại bột này thích hợp để làm các loại bánh, đặc biệt là bánh bông lan. Để làm 120 gram cake flour chỉ cần trộn 100 gram bột mì đa dụng với 20 gram bột ngô. Về lâu dài mình thấy tốt nhất là nên sắm 1 hộp cake flour và 1 hộp bread flour, mình thấy loại Baker’s choice rất rẻ: 22k/1kg. Nếu các bạn muốn biết  những chiêu cơ bản để làm các nguyên liệu không chuyên dụng như cake   flour có thể tham khảo bài viết của cô bạn Ngô Minh Anh của mình tại đây. Một chú ý nữa khi làm bánh crepe nữa chính là không được phép có bột mì rón cục trong hỗn hợp cuối nếu không sẽ không có những chiếc bánh mỏng như giấy, vì vậy luôn luôn nên lọc hỗn hợp qua rây.

NGUYÊN LIỆU: ( cho khoảng 20 chiếc bánh crepe)

* Phần bánh:

+ 3 quả trứng gà

+ 45 gram đường

+ 280 ml sữa tươi

+ 100 cake flour ( cách làm mình đã chú thích bên trên)

+ 10 gr bột cacao

+ 25 ml dầu ăn

* Phần kem:

+ 180 ml kem tươi lạnh (heavy whipping cream)

+ 45 gram đường

+ 2 ml chiết xuất vani

CÁCH LÀM:

  1. B1: Trộn trứng, đường và sữa thật đều. Rây bột cake flour và bột cacao vào và khuấy thật kĩ cho đến khi không còn thấy màu trắng bột mì. Cuối cùng khấy dầu ăn vào. Lọc hỗn hợp qua rây và để 10 phút cho nghỉ.

  1. B2: Bắc chảo chống dính lên bếp và để lửa to vừa. Dùng 1 chút dầu ăn thoa quanh chảo. Để tay hờ hờ trên mặt chảo mà cảm nhận được hơi nóng là ok rồi. Dùng muôi súc bột vào lòng chảo và nhanh tay đảo đều để bột lan ra toàn mặt chảo. Nếu bột không đủ thì nhanh tay cho thêm. Khi mặt bánh khô lại ( sau khoảng hơn 1 phút), thì dùng spatula silicon men quang thành chảo để thả lỏng bánh, luồn xuống và lật. Nấu mặt sau thêm 1 phút thì bỏ ra khỏi chảo. Lập lại thao tác này đến khi hết sạch bột.

  1. B3: Đánh bông kem tươi, đường và vani cho đến khi bông cứng (bông cứng đấy nhé). Ăn thử một chút để điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị. Đánh bông sẽ dễ hơn khi kem, que đánh và bát đều lạnh.

  1. B4: Trết kem lên chiếc crepe thứ nhất, để chiếc thứ 2 ở đuôi của chiếc đầu, cuộn đến đuôi của chiếc thứ hai thì để chiếc thứ 3 vào và tiếp tục lập lại cho đến khi hết bánh. Cố cuộn thật đều và chắc tay. Các bạn có thể tham khảo video gốc tại đây.

  1. B5: Một khi đã xông để cả cuộn vào tủ lạnh trong 1 tiếng. Khi ăn rắc bột cacao lên và cắt bằng dao thật sắc. Chỉ nên để trong tủ lạnh tối đa 2 ngày kẻo bánh khô, nhưng hãy yên tâm vì bánh này sẽ hết nhanh đấy 😉.


P/s: Vẫn như cũ, bạn nào có thắc mắc hay mong muốn mình làm công thức nào thì comment ở dưới nhé. Và đừng quên follow Huckleberi trên Facebook để cập nhật các công thức mới nhất.❤️

 Một số bài viết gần đây:


img_8030

Bánh mì hamburger cực dễ làm


image-2

Bánh bông lan cam ngọt ngào.


img_7678

Yến mạch nhào đường giòn tan.

#dessert #bánhcrepecuộn #bánhngọt #crepe #sôcôla

71 views0 comments

Recent Posts

See All