Bánh cheesecake hoàn hảo cho ngày lễ Tình nhân.

             Thời gian chuẩn bị 🔪🔪🔪 : 20 phút

             Thời gian nấu ♨♨♨♨ : 60 phút

             Độ khó ❗❗❗❗❗❗: 2/5


img_5604

Món khai vị mình đã hợp tác để đăng trên 1 blog ẩm thực yêu thích của mình: Kẻ nghiện bếp. Để xem công thức bánh mì nướng với mứt cà chua hãy click vào đây nhé. Bật mí một chút nè:

Bài hôm nay mình đăng công thức cho món tráng miệng : cheesecake. Bánh cheesecake này là bánh cheesecake theo kiểu New York. Bánh có lớp vỏ bánh quy bơ giòn tan trong miệng rồi đến lớp nhân mịn màng, chua nhè nhẹ và không quá ngọt, cuối cùng là những trái berry màu săc rực rỡ để cân bằng với vị ngậy của bánh. Công thức này hoàn toàn có thể là vào ngày hôm trước Valentine để bạn có thể tận hưởng ngày lễ Tình nhân cùng người yêu rồi chỉ việc lấy bánh ra khỏi tủ lạnh để ăn sau bữa tối hay bất kì lúc nào cũng được. Mình thực sự rất vui để chia sẻ công thức này của Emojoie Cuisine với mọi người vì đến một người hó tình như mẹ mình cũng phải khen bánh ngon.

NGUYÊN LIỆU:(cho một chiếc bánh đường kính 18 cm) + 100g bánh quy bơ (dễ tìm nhất là bánh quy Cosy)
+ 20g hạnh nhân KHÔNG bắt buộc, có thể thay bằng 20g bánh quy bơ nữa.
+60g bơ tan chảy +200g creamcheese ở nhiệt độ phòng cho mềm. +60g đường +75g sữa chua không đường ở nhiệt độ phòng+ 25g heavy cream* HOẶC 100g kem chua (sour cream) +75ml heavy cream (kem tươi) +1 quả trứng gà (trong hình mình lấy nhầm nhé) +1tbsp bột ngô (15g) +1.5tbsp chiết xuất vani (20ml) +5ml nước cốt chanh
+ Các loại dâu, mứt, hoặc sốt sô-cô-la để ăn cùng
img_5846
CÁCH LÀM:
  1. B1: Bật lò nướng 180°C. Dùng máy xay hoặc dùng tay nghiền bánh quy bơ và hạnh nhân (nếu dùng bánh quy bơ hoàn toàn là 120g) thành vụn. Khi vụn nhỏ như cát thì thêm bơ tan chảy vào và trộn thật đều. Đây sẽ là phần đế.

img_5847
  1. B2: Lót giấy nến vào đế của khuôn và đổ hỗn hợp bánh quy vào. Dùng thìa để dàn đều và nén chặt. Mình thấy dùng cốc đong đế phẳng nén rất chặt. Mình nhân đôi lượng bánh quy so với công thức gốc vì mình muốn quanh thành bánh có vụn bánh quy. Để dồn vụn bánh lên thành khuôn các bạn nên dùng cốc đong để thành bánh có độ cao đồng đều bằng độ cao của cốc đong. Nướng trước trong lò khoảng 5-7 phút.

img_5848
img_5850
  1. B3: Đánh đều creamcheese với đường cho tới khi mịn và hoà quyện. Lúc đó cho kem chua HOẶC sữa chua và kem tưoi vào và trộn đều. Tiếp theo đổ kem heavy cream và trứng vào và dùng phới đánh trứng trộn đều. Cuối cùng cho chiết xuất vani, nước côt chanh, rây bột ngô vào và trộn đều.

img_5559-1
  1. B4: Bọc đế và thành khuôn thật kĩ bằng 2 lớp giấy bạc để nước không rò vào bánh trong quá trình nướng. Đặt khuôn vào trong một khay to hơn với thành cao. Đổ nước sôi vào khay cho cao 2-3 cm là vừa. Nướng bánh ở 180°C trong 30 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 150°C và nướng tiếp 30 phút nữa. Trong quá trình nướng tuyệt đối không được mở cửa lò vì có nguy cơ bánh sẽ nứt mặt.

img_5575-1
  1. B5: Nướng xong để bánh vào tủ lạnh trong 2 tiếng hoặc tủ đá 30′ và giữ trong tủ lạnh. Trước khi ăn dùng dao chạy dọc theo thành bánh rồi mới tháo khuôn ra để vỏ bánh không bị vỡ. Nên ăn trong vòng 4 ngày sau khi làm. Các bạn có thể ăn kèm với các loại dâu, mứt, hoặc sốt sô-cô-la.


img_5580

P/s: Vẫn như cũ, bạn nào có thắc mắc hay mong muốn mình làm công thức nào thì comment ở dưới nhé. Và đừng quên follow Huckleberi trên Facebook để cập nhật các công thức mới nhất.

8 views0 comments

Recent Posts

See All