Bánh bông lan cam ngọt ngào (orange pound cake)

Thời gian chuẩn bị 🔪🔪🔪 : 20 phút

Thời gian nấu ♨♨♨♨ : 45 phút

Độ khó ❗❗❗❗❗❗: 2/5

img_7875

Mình thực sự thích sử dụng các loại chanh và cam, nói chung là các loại quả chua để làm bánh vào mùa Hè, cảm giác nó rất hợp với cái hình ảnh của một mùa Hè hoàn hảo. Từ một quả cam chua mà có thể làm ra một ổ bánh mềm ấm, ngọt ngào , dùng cùng với 1 li trà đá thì không còn gì bằng. Bánh bông lan cam cũng có thể là một món quà chiều nhẹ nhàng và thanh nhã. Pound cake là món dạng bánh bông lan có họ hàng rất gần với bánh cupcake, tuy nhiên cốt bánh chắc hơn và bánh không cần quá nhiều bột nở, phụ thuộc chủ yếu vào việc đánh bông bơ thật lâu và kĩ. Lí do loại bánh này được gọi là pound cake là bởi vì theo truyền thống công thức cần 1 pound (hay 450 gr) bơ, đường, trứng và bột mì.

CHÚ Ý: Công thức gốc mình tìm thấy ở kênh nấu ăn của bác Beth LeMarch. Điều mình thích ở công thức này là nó không chỉ đơn giản, mà nó còn có thể biến hoá. Chỉ cần thay vỏ và nước cam bằng chanh với lượng y hêt là bạn đã có bánh chanh rồi.  Link đến công thức gốc ở đây.

Tuy nhiên lần đầu mình thử thấy có một số vấn đề nên mình đã thay đổi 1 số chi tiết nhỏ sau 4 lần thử.

  1. Thứ nhất, công thức gốc hơi ngọt quá so với khẩu vị người Việt, cùng với lớp tráng đường (glaze) và mứt cam dẻo có thể gây ngấy rất nhanh nên mình đã giảm lượng đường.